Guðdómleg perubaka

Eftirréttabökur eru hinn fullkomni eftirréttur. Hann er ofurauðvelt að gera og slær ávallt í gegn. Fyrir þá sem vilja má skipta út perum fyrir epli. Allt eftir hentugleik hvers og eins.

1 klst

4
skammtar

Uppskrift

Hráefni

Baka

  • 6 Perur
  • 1 tsk Vanilludropar
  • 1.5 tsk Kanill
  • 0.25 tsk Múskat
  • 0.25 tsk Salt

Mulningur

  • 100 g Smjör við stofuhita
  • 75 g Hveiti
  • 40 g Haframjöl
  • 50 g Sykur
  • 100 g Púðursykur
  • 50 g Pekanhnetur, saxaðar
  • 0.25 tsk Salt

    Leiðbeiningar

    1. Afhýðið perur og skerið í sneiðar. Látið í skál ásamt vanillu, kanil, múskati og 1/4 tsk salti. Blandið vel saman.

    2. Hellið perunum í smurt eldfast mót.

    3. Blandið smjöri, hveiti, haframjöli, sykri, púðursykri, pekanhnetum og salti saman í skál. Hnoðið vel saman með höndunum þar til deigið er orðið þétt í sér. Myljið yfir perurnar.

    4. Bakið í 180°c heitum ofni í 45 mínútur eða þar til orðið brúnt á lit og stökkt.

    5. Takið úr ofni og kælið í 5-10 mínútur.

    6. Berið fram með rjóma, vanilluís og jafnvel karamellusósu.