Grilluð bleikja

Það er fátt meira sem öskrar sumar eins og grill lykt í lofti og litríkur og bragðgóður matur á teinunum. Þessi bleikja er ekki að fara svíkja nokkra sálu!...

25 mín

4
skammtar

Uppskrift

Hráefni

  • 2 tsk Paprikukrydd
  • 2 tsk Fiskikrydd
  • 2 tsk Sítrónupipar
  • 4 stk Bökunarkartöflur
  • 1 kg Bleikjuflök
  • 2 ml Ólífuolía

    Leiðbeiningar

    Leiðbeiningar

    1. Pensla flökin með ólífu olíu
    2. krydda vel með salt, pipar, papriku og fiskikryddi og leyfa þeim að stand í sirka klukkustund fyrir eldun
    3. Undirbúa grillkartöflu
    4. Kveikja á grillinu og leyfa því að ná um 200 - 250 gráðum Celsius
    5. Leggja flökin í álbakka (roðið niður) og leyfa þeim að vera 7 mínútur á sömu hlið