Grillaður ostakubbur

Grillaður ostakubbur með grísku ívafi er frábær sem forréttur borinn fram með brauði, kexi eða snakki já eða sem meðlæti með grillmatnum eða fylling í bakaðar kartöflur.

30 mín

1
skammtar

Uppskrift

Hráefni

  • 1 stk Ostakubbur
  • 1/5 Rauð paprika
  • 85 g Blaðlaukur
  • 5 stk Grænar ólífur
  • 2 msk Ólífuolía
  • 1 msk Oregano
  • 1 stk Salt
  • 1 stk Pipar

    Leiðbeiningar

    1. Byrjið á að kveikja á grillinu en einnig er hægt að elda ostinn í ofni.

    2. Takið fram álpappír, um30 cm á lengd og setjið ostakubbinn fyrir miðju.

    3. Skerið þá grænmetið smátt niður og blandið saman í skál, setjið grænmetið ofan á ostinn.

    4. Dreifið olíunni yfir ostinn og grænmetið, sáldrið óreganó yfir og toppið með salti og pipar.

    5. Brjótið þá álpappírinn saman, ég tek hann saman í miðjunni og brýt hann niður nokkrum sinnum og tek síðan hliðarnar inn.

    6. Setjið á grillið og leyfið að eldast í 15-20 mín. Osturinn ætti þá að vera orðinn vel bræddur.

    7. Berið strax fram með góðu brauði, kexi, eða snakki.

    8. Hafið ostinn í álpappírnum til að halda hita á honum en hann er snöggur að forma sig aftur.