Grænmetislasagna með kotasælu og basilpestó

Frábært grænmetislasagna sem er bragðgott og einfalt að útbúa!

1 klst

4
skammtar

Uppskrift

Hráefni

  • Lasagnaplötur
  • 10 g Basilíka
  • 200 g Parmesan, rifinn
  • 5 g Fersk steinselja
  • 30 g Furuhnetur
  • 2 Hvítlauksrif, pressuð
  • 400 g Kotasæla
  • 100 g Mozzarella kúlur, skornar í bita
  • 240 ml Ólífuolía
  • 1 stk Salt
  • 1 stk Egg
  • 1 stk Pipar

    Leiðbeiningar

    1. Basilpestó: Setjið basilíku, 150 g parmesan, ólífuolíu, steinselju, furuhnetur og hvítlauk í matvinnsluvél og blandið vel saman.

    2. Hrærið saman kotasælu, eggi, sjávarsalti, pipar og 80 ml af vatni.

    3. Setjið 1/4 af kotasælublöndunni í ofnfast mót (20 cm) og látið lasagnaplötur þar yfir. Látið helminginn af pestóinu þar á og helminginum af kotasælublöndunni.

    4. Setjið annað lag af lasagnaplötum og afganginn af pestóinu og kotasælublöndunni.

    5. Látið afganginn af parmesanostinum og mozzarella yfir allt. Setjið álpappír yfir mótið og látið í 200°c heitan ofn í um 30 mínútur. Takið álpappírinn af og brúnið ostinn í 5-10 mínútur.

    6. Berið fram með góðu salati.