Fylltir kalkúnaleggir
Þessir kalkúnaleggir eru dásamlegir, fullkomnir að bera fram á Þakkagjörðarhátíðinni.
1 klst 30 mín
5
skammtar
5.165 kr.
Setja í körfu
Hráefni
5.165 kr.
Setja í körfu
Uppskrift
Hráefni
- 5-6 stykki
- 5-6 brauðsneiðar
- 60-80 grömm
- 1 stk Rauðlaukur
- 3-4 hvítlauksrif
- 8 stk sneiðar
- 3-4 stykki blöð
- 3-4 greinar saxaðar niður
- 3 stykki stilkar
- 5-6 kalkúnaleggir (um það bil 2,0 kg)
- 60 g smjör, bráðið
- 2 stk sellerí stilkar
- 1 rauðlaukur
- 3 hvítlauksrif
- 150 g beikonkurl, ferskt eða um 8 stk beikonsneiðar skornar fínt
- 2 msk. ferskt timían
- 1 msk. fersk salvía
- 5 brauðsneiðar
- 1,5 dl vatn
- 1 kjúklingateningur
- Salt og pipar
- Byrjið á að skera brauðsneiðarnar í teninga, leggið brauðteningana í form og veltið þeim upp úr 30 g af bræddu smjöri ásamt salti og pipar. Setjið inn í ofn við 180 gráður í um 25 mínútur eða þar til að þeir eru gullinbrúnir og smá stökkir.
- Á meðan brauðteningarnir eru í ofninum er upplagt að útbúa fyllinguna.
- Takið rauðlauk,sellerí, hvítlauk, salvíu og timían og fínsaxið.
- Setjið beikonkurlið á pönnu og steikið upp úr ca 2 msk af smjöri, látið kurlið verða stökkt.
- Blandið saman í skál beikoninu, brauðteningunum, rauðlauknum, hvítlauknum, salvíunni og timían.
- Skerið smá gat undir húð kalkúnaleggjanna og setjið fyllinguna undir, eins mikið og kemst fyrir. Sumir sleppa þessu og má alveg bera fyllinguna fram til hliðar.
- Sjóðið í potti 1,5 dl af vatni ásamt einum kjúklingateningi. Hellið soðinu yfir leggina og saltið þá svo og piprið að vild.
- Setjið inn í ofn við 180 gráður í um 40 mínútur, í lokuðum steikarpotti. 9.
- Takið pottinn út og lokið af, hellið 10-20 g af bráðnu smjöri yfir leggina og setjið inn í ofninn, ekki með lokinu á, í um 10 mínútur.
Leiðbeiningar
*Athugið að innkaupalistinn inniheldur öll hráefni í uppskriftina nema olíu, salt og pipar. *
Innihald
Aðferð
Berið fram með sósu, sultu og sætri kartöflumús.