Frábærar amerískar smákökur pakkaðar af súkkulaði

Þessar dásamlegu smákökur eru að mínu mati algjörlega fullkomnar og alveg eins og súkkulaðibitakökur eiga að vera. Stökkar að utan en mjúkar að innan.

30 mín

4
skammtar

Uppskrift

Hráefni

  • 115 g Mjúkt smjör
  • 110 g Púðursykur
  • 1 tsk Vanilludropar
  • 145 g Hveiti
  • 0.5 tsk Matarsódi
  • 0.25 tsk Lyftiduft
  • 80 g Rjómasúkkulaði með karamellukurli og sjávarsalti
  • 100 g Dökkt súkkulaði
  • 50 g Sykur
  • 1 stk Egg
  • 0.5 tsk Salt
  • 1 stk Sjávarsaltflögur

    Leiðbeiningar

    1. Blandið saman þurrefnum í skál og setjið til hliðar. Saxið súkkulaðið gróft og setjið til hliðar.
    2. Setjið sykur og smjör saman í skál og þeytið þar til létt og ljóst eða í 3-4 mín, stoppið 2x á tímanum og skafið niður með sleikju. Setjið eggið saman við og þeytið áfram í 2 mín. Setjið vanilludropa saman við og þeytið áfram í 2 mín.
    3. Blandið þurrefnunum saman við þeytinguna varlega með sleikju. Þegar allt er blandað saman, setjið þá súkkulaðið saman við og blandið við deigið. Best er að kæla deigið í amk 1 klst en því má sleppa.
    4. Setjið á bökunarplötu klædda bökunarpappír með 2 teskeiðum eða lítilli ísskeið. Hafið gott bil á milli þar sem kökurnar renna vel út.
    5. Bakið við 175°C blástur í 13-15 mín. Leyfið kökunum að kólna í nokkrar mínútur á plötunni en færið þær svo yfir á kæligrind, stráið sjávarsaltflögum yfir ef vill.