Einföld nautasteik og meðlæti

Nautasteik, kartöflur og bernaise er þrenna sem seint klikkar og hér kemur einföld útfærsla af slíkri matargerð fyrir ykkur að njóta.

1 klst 20 mín

2
skammtar

Uppskrift

Hráefni

  • 4 msk soya sósa
  • 4 msk Worcester sósa
  • 2 tsk dijon sinnep
  • 1 msk fersk timian saxað
  • 500gr kartöflur
  • 300 gr smjör
  • 4 stk eggjarauður
  • 1 msk Bernaise essence
  • 2 msk Estragon
  • 1 tsk sítrónusafi
  • 2 stk nautasteikur Ribey eða sambærilegt
  • 1 msk nautakraftur fljótandi

    Leiðbeiningar

    Nautasteik uppskrift

    Innkaupalistinn inniheldur öll hráefni í uppskriftina nema salt, pipar og olíu.

    Innihald :

    • 2 x Nauta ribeye steik
    • 4 msk. soyasósa
    • 4 msk. Worcestershire sósa
    • 2 tsk. dijon sinnep
    • 1 msk. ferskt timian (saxað)
    • Pipar
    • Ólífuolía til steikingar

    *Aðferð: *

    1. Blandið soyasósu, Worchestershire sósu, sinnepi og timian saman í skál, hellið í poka og komið steikunum fyrir í pokanum.
    2. Veltið kjötinu upp úr leginum og leyfið að liggja í pokanum við stofuhita í um 30 mínútur.
    3. Hellið þá öllum vökva af og þerrið þær aðeins.
    4. Hitið ólífuolíu á pönnu og steikið kjötið þar til það hefur náð þeim kjarnhita sem þið óskið. Piprið eftir smekk.
    5. Ég tók steikurnar af pönnunni þegar kjarnhiti var um 48°, setti í álpappír og leyfi þeim að hvíla í honum þar til kjarnhiti var komin upp í um 56° (med-rare). Þá má taka álpappírinn af og leyfa þeim að standa örlítið lengur áður en þeirra er notið.

    Kartöflur

    Um 500 g kartöflur 50 g smjör 1 msk. ferskt timian (saxað) Salt, pipar, hvítlauksduft

    1. Sjóðið kartöflurnar þar til þær mýkjast.
    2. Leyfið þeim aðeins að kólna, skerið þá í tvennt og steikið upp úr smjöri og kryddum þar til þær verða aðeins stökkar.

    Bernaise sósa uppskrift

    250 g smjör 4 eggjarauður 1 msk. Bernaise essence 1 msk. Oscar nautakraftur (fljótandi) 1 tsk. sítrónusafi 2 msk. estragon Salt og pipar eftir smekk

    1. Bræðið smjörið, leyfið því síðan að kólna niður á meðan annað er undirbúið. Smjörið á rétt að vera ylvolgt þegar því er hellt saman við þeyttar eggjarauðurnar (þá eru minni líkur á því að sósan skilji sig).
    2. Þeytið eggjarauðurnar þar til þær verða léttar, ljósar og farnar að þykkjast vel.
    3. Hellið ylvolgu smjörinu þá saman við í mjórri bunu og hrærið á lægsta hraða á meðan það blandast saman við.
    4. Bætið næst öðrum hráefnum saman við og hrærið saman, smakkið til og kryddið eftir smekk.