Döðlugott með trönuberjum & kókosflögum

Dásamleg útfærsla af hinum vinsæla döðlugotti!

55 mín

8
skammtar

Uppskrift

Hráefni

  • 400gr Döðlur steinlausar
  • 250gr Smjör
  • 125gr Púðursykur
  • 2-3 bollar Rice krispies
  • 100gr Kókosflögur
  • 100gr Trönuber
  • 300gr suðusúkkulaði
  • Smá gróft salt til að strá yfir í lokin

    Leiðbeiningar

    Aðferð :

    1. Byrjið á því að skera dölurnar smátt.
    2. Setjið smjörið, döðlurnar og púðursykurinn saman í pott og blandið vel saman við vægan hita og þangað til að döðurnar eru farnar að mýkjast vel.
    3. Bætið rice crispies, trönuberjum og karamellu kókosflögum saman við blönduna.
    4. Blandan fer því næst í form með bökunarpappír undir, þrýstið blöndunni vel niður í formið.
    5. Bræðið súkkulaði yfir vatnsbaði, hellið yfir blönduna og stráið grófu salti og kókosflögum yfir súkkulaðið.
    6. Kælið, skerið niður í litla bita og berið fram.