Daim smákökur
Einstaklega góðar smákökur með Daim súkkulaði og suðusúkkulaði, fullkomnar á aðventunni.
35 mín
10
skammtar
3.988 kr.
Setja í körfu
Hráefni
3.988 kr.
Setja í körfu
Uppskrift
Hráefni
- 225 g Hveiti
- 150 g Smjör
- 75 g Sykur
- 75 g Púðursykur
- 1 stk Egg
- 1 tsk Matarsódi
- 130 g Daim
- 50 g Suðusúkkulaði
- 0.5 tsk Salt
- 150 gr smjör við stofuhita
- 75 gr sykur
- 75 gr púðursykur
- 1 egg
- 225 gr hveiti
- 1 tsk matarsódi
- ½ tsk salt
- 130 gr saxað daim
- 50 gr suðusúkkulaði (til að skreyta með)
- Hitið ofninn í 180°.
- Þeytið saman báðar tegundir af sykri og smjör þar til létt og ljóst.
- Bætið því næst egginu út í og hrærið vel.
- Hveiti, matarsóti og salt fer næst í blönduna og að lokum saxað Daim súkkulaðið.
- Mótið um 20 kúlur og pressið þær örlítið niður á bökunarplötu klædda bökunarpappír.
- Bakið í um 15-18 mínútur og kælið.
- Bræðið þá suðusúkkulaðið og setjið í lítinn zip-lock poka. Klippið lítið gat á eitt hornið og „drizzlið“ yfir kökurnar til skrauts.
Leiðbeiningar
Innihald:
Aðferð: