Burrata og bökuð vínber

Burrata ostur er einn af mínum uppáhalds ostum. Hér er ég búin að baka vínber í dásamlegum legi, leggja ostinn ofan á eftir eldun og ber fram með ristuðu baguette brauði. Þetta var undursamlegt og góð tilbreyting frá tómötunum sem ég hef mikið notað með burrata hingað til.

25 mín

4
skammtar

Uppskrift

Hráefni

  • 500 g Rauð vínber
  • 2 msk Balsamikedik
  • 3 stk Hvítlauksrif
  • 10 g Basilika, söxuð
  • 1 pakki Baguette
  • 2 stk Burrata kúlur
  • 3 msk Ólífuolía
  • 2 msk Púðursykur

    Leiðbeiningar

    Leiðbeiningar

    • Byrjið á því að hita ofninn í 220°C grillstillingu.

    • Skolið og þerrið vínberin, takið af greininni.

    • Blandið ólífuolíu, ediki, rifnum hvítlauk, púðursykri, salti og pipar saman í skál og hellið yfir vínberin, leyfið að marinerast í að minnsta kosti klukkustund (yfir nótt líka í lagi).

    • Skerið baguette brauðið í sneiðar, penslið með ólífuolíu og stráið smá grófu salti yfir.

    • Setjið berin í eldfast mót og setjið bæði vínber og brauð í ofninn á sama tíma.

    • Takið brauðið út eftir um 3-5 mínútur en bakið vínberin í 12-15 mínútur í heildina eða þar til nokkur fara aðeins að krumpast/springa.

    • Leyfið vínberjunum aðeins að standa eftir að þau koma úr ofninum og leggið síðan tvær burrata mozzarella kúlur ofan á, setjið smá lög úr botninum á vínberjafatinu yfir ostinn ásamt basilíkunni.

    • Njótið með ristaða baguette brauðinu.