Brún sósa

Þessi passar einstaklega vel með hamborgarhryggnum.

35 mín

6
skammtar

Uppskrift

Hráefni

  • 200gr kastaníusveppir ( má nota aðra tegund)
  • 40gr Smjör
  • 400ml Rjómi
  • 1 stk Maizenamjöl
  • 2 msk. kjötkraftur

    Leiðbeiningar

    Brún sósa uppskrift

    *Innihald: *

    • 200 g kastaníusveppir
    • 40 g smjör
    • Soð frá hamborgarhryggnum
    • 250 ml vatn
    • 400 ml rjómi
    • 2 msk. kjötkraftur
    • 4 msk. gljái (afgangur frá hamborgarhrygg)
    • Maizenamjöl
    • Salt + pipar
    • Sósulitur (ef vill)

    Aðferð:

    1. Skerið sveppina niður og steikið upp úr smjöri þar til þeir mýkjast, kryddið til með salti og pipar.
    2. Sigtið soðið sem eftir stendur í skúffunni þegar hamborgarhryggurinn er tilbúinn og bætið því saman við sveppina (ég fékk um 80 ml af soði).
    3. Hellið næst vatninu og rjómanum í pottinn, þykkið með Maizenamjöli og smakkið til með krafti og kryddum.
    4. Setjið sósulitinn saman við í lokin ef vill.