Bollakökujólatré

Súkkulaðibollakökur í jólastíl
12
skammtar

Uppskrift

Hráefni

  • 160 g Síríus suðusúkkulaði
  • 40 g Kakóduft
  • 2 stk Egg
  • 5 msk Vanilludropar
  • 120 g Hveiti
  • 120 g Sykur
  • 1 tsk Matarsódi
  • 500 g Smjör
  • 100 ml Rjómi
  • 1 pakki Síríus súkkulaðiperlur
  • 6 ml Grænn matarlitur
  • 110 ml Uppáhellt kaffi
  • 70 ml Matarolía
  • 1 tsk Salt

    Leiðbeiningar

    Hráefni

    Súkkulaðibollakökur • 160 g Síríus suðusúkkulaði • 40 g Síríus kakóduft • 110 ml uppáhellt kaffi (við stofuhita) • 2 egg • 2 tsk. vanilludropar • 70 ml matarolía • 120 g hveiti • 120 g sykur • 1⁄2 tsk. salt • 1 tsk. matarsódi

    Smjörkrem og skreyting • 280 g smjör (við stofuhita) • 500 g flórsykur • 100 ml rjómi • 3 tsk. vanilludropar • 1⁄4 tsk. salt • Grænn matarlitur • Síríus súkkulaðiperlur • Flórsykur (til að sigta yfir)

    Leiðbeiningar

    Súkkulaðibollakökur 1. Hitið ofninn í 175°C. 2. Bræðið suðusúkkulaði og setjið í hrærivélarskál ásamt kakó og kaffi og blandið vel. 3. Þeytið eggin, bætið vanilludropum og matarolíu saman við og setjið út í súkkulaðiblönduna. Hrærið saman. 4. Setjið hveiti, sykur, salt og matarsóda í skál og blandið saman við súkkulaðiblönduna í nokkrum skömmtum, skafið niður á milli. 5. Skiptið niður í 12 bollakökuform og bakið í um 20 mínútur.

    Smjörkrem og skreyting 6. Þeytið smjörið eitt og sér þar til það verður létt í sér. 7. Bætið flórsykri og rjóma saman við í nokkrum skömmtum á víxl og hrærið vel á milli. 8. Bætið vanilludropum og salti saman við og hrærið áfram vel. 9. Setjið matarlit saman við, hrærið og skafið niður nokkrum sinnum þar til þið náið þeim litatón sem óskað er eftir. 10. Setjið kremið í sprautupoka og sprautið jólatré. Gott er að hafa neðstu stjörnuna breiðasta og síðan hinar alltaf aðeins minni og minni til að mynda jólatré. 11. Skreytið með súkkulaðiperlum hér og þar og sigtið flórsykur yfir hvert tré sem snjó.