Bakaður ostakubbur með hunangi, chili og sesamfræjum

Ostakubbur er eitt af því sem ég á alltaf í ísskápnum og nota nánast daglega. Í salöt, með eggjum, í kjúklinga- og fiskrétti og svo er frábært að baka hann. Að þessu sinni velti ég honum upp úr ólífuolíu, chili og hunangi og baka með sesamfræjum. Algjörlega stórkostlegt og frábær smáréttur!

20 mín

1
skammtar

Uppskrift

Hráefni

  • 1 stk Ostakubbur
  • 1 msk Hunang
  • 2 msk Sesamfræ
  • 1 msk Ólífuolía
  • 1 stk Chilíflögur

    Leiðbeiningar

    1. Hitið ofn og kveikið á grillinu í 250 gráður.

    2. Takið ostakubbinn úr umbúðunum og þerrið aðeins með pappír.

    3. Leggið ostinn í eldfast mót. Hellið olíu, hunangi og chili yfir og veltið ostinum upp úr blöndunni.

    4. Stráið sesamfræjum yfir og bakið í miðjum ofni þar til osturinn mýkist og er gullinbrúnn.

    5. Berið ostinn fram heitan með kexi eða brauði.