Auðvelt nauta-enchilada

Prófaðu þessar auðveldu osta- og nautahakks-enchilada, fullkomnaðar með bragðmikilli sósu og mildum chili-pipar.

50 mín

4
skammtar

Uppskrift

Hráefni

  • 2 dósir salsa sósa
  • 1 stk grænn chili pipar ferskur
  • 2 stk vorlaukur saxaður
  • 175gr cheddar ostur rifinn
  • 10 stk tortillur
  • 500gr Nautahakk

    Leiðbeiningar

    Aðferð:

    1. Forhitið ofninn í 190°C (170°C fyrir blástursofn), gasstilling 5. Smyrjið 33 cm x 23 cm (um það bil 2,5 lítra) eldfast mót með olíunni.
    2. Hitið olíuna á stórri pönnu sem ekki festist við og steikið nautahakkið í 5–7 mínútur á meðalháum hita, hrærið öðru hvoru þar til allt er vel steikt. Hrærið helmingnum af enchilada-sósunni saman við ásamt chili-piparnum.
    3. Smyrjið hinum helmingnum af enchilada-sósunni á botninn í eldfasta mótinu. Deilið hakkinu milli tortillanna og setjið 1 msk af osti á hverja. Vefjið tortillurnar þétt utan um fyllinguna og leggið þær í eldfasta mótið með samskeytin niður. Hellið afganginum af sósunni yfir og sáldrið afganginum af ostinum yfir.
    4. Bakið í 20–25 mínútur eða þar til allt er heitt og kraumandi. Látið standa í 5 mínútur áður en borið er fram.
    5. Skreytið með tómötum sem skornir eru í teninga, ferskum kóríander, vorlauki eða avókadó sem skorið er í teninga.