Auðvelt nauta-enchilada
Prófaðu þessar auðveldu osta- og nautahakks-enchilada, fullkomnaðar með bragðmikilli sósu og mildum chili-pipar.
50 mín
4
skammtar
2.316 kr.
Setja í körfu
Hráefni
2.316 kr.
Setja í körfu
Uppskrift
Hráefni
- 2 dósir salsa sósa
- 1 stk grænn chili pipar ferskur
- 2 stk vorlaukur saxaður
- 175gr cheddar ostur rifinn
- 10 stk tortillur
- 500gr Nautahakk
- Forhitið ofninn í 190°C (170°C fyrir blástursofn), gasstilling 5. Smyrjið 33 cm x 23 cm (um það bil 2,5 lítra) eldfast mót með olíunni.
- Hitið olíuna á stórri pönnu sem ekki festist við og steikið nautahakkið í 5–7 mínútur á meðalháum hita, hrærið öðru hvoru þar til allt er vel steikt. Hrærið helmingnum af enchilada-sósunni saman við ásamt chili-piparnum.
- Smyrjið hinum helmingnum af enchilada-sósunni á botninn í eldfasta mótinu. Deilið hakkinu milli tortillanna og setjið 1 msk af osti á hverja. Vefjið tortillurnar þétt utan um fyllinguna og leggið þær í eldfasta mótið með samskeytin niður. Hellið afganginum af sósunni yfir og sáldrið afganginum af ostinum yfir.
- Bakið í 20–25 mínútur eða þar til allt er heitt og kraumandi. Látið standa í 5 mínútur áður en borið er fram.
- Skreytið með tómötum sem skornir eru í teninga, ferskum kóríander, vorlauki eða avókadó sem skorið er í teninga.
Leiðbeiningar
Aðferð: