Hráefni
- 4 hamborgarabrauð (ég notaði kartöflubrauð og hægt er að nota líka brioche brauð)
- 7 egg
- 2 msk rjómi
- salt og pipar
- c.a 300 gr beikon +
- 4 cheddar ostasneiðar
- lambhagakál í potti
- 3 stk bufftómatar
Sósan
- 2 dl Heinz majónes
- 1/2 tsk sítrónusafi úr ferskri sítrónu (helst ekki úr belg)
- 1/2 tsk grófmalaður svartur pipar
- 1/2 tsk fínt borðsalt
- 2 msk ferskur graslaukur smátt klipptur
Aðferð
- Byrjið á að gera sósuna með því að hræra öllum innihaldsefnum vel saman og klippa niður graslaukinn ofan í og hræra
- Hitið svo ofninn á 200 C°og setjið beikon á bökunarplötu með bökunarpappír á, mér finnst mjög gott að krulla það með því að snúa sitthvorn endanum í öfuga átt og strá svo púðursykri yfir það en því má sleppa. Eldið í ofni þar til
- beikonið er stökkt og djúpur litur kominn á það
- Gerið eggjahræru á meðan með því að hræra saman eggjunum, rjómanum og salta og pipra
- Mér fannst gott að hræra sem minnst í hrærunni og gera svona millistig af ommelettu og eggjahræru sem ég skar svo í 4 sneiðar til að setja á hvert brauð
- Setjið nú brunchlokuna saman með því að setja graslauksmajónes á botninn, svo kemur Cheddar sneið, kálblað, tómatur, eggjahræra og beikon efst ofan á
- Smyrjið nú lokið af brauðinu líka vel með graslauksmajó og setjið í ofn við 180 C°í eins og 3-5 mínútur eða þar til osturinn er aðeins bráðinn
Fyrir krakkana myndi ég bara skella góðri tómatssósu á brunchlokuna enda margir krakkar ekkert mikið fyrir majónes sósur eða flókna rétti.