Fyrir 4-6
Hráefni
- 1 poki gróf grjón
- Salt, sítrónusafi og þurrkuð steinselja til að krydda grjóninn
- 700-1000 gr ýsa
- 1 lítil dós ananas
- 1/2 gul eða appelsínugul papríka
- 15 gr kókósflögur eða kókósmjöl
- 1 stór dós kotasæla
- 1 dós sýrður rjómi með graslauk (þessi í grænu dollunum)
- Smá bunt af ferskum graslauk
- 2 msk hunang
- 3 msk sætt sinnep
- Rifinn ostur
- Oggupons papríkuduft
- salt og pipar
Aðferð
- Byrjið á að sjóða grjóninn og saltið, setjið sítrónusafa og þurrkaða steinselju út í vatnið eftir smekk
- Þegar grjónin eru soðin setjið þau þá í botninn á eldföstu móti
- Raðið svo ýsubitunum yfir og saltið og piprið (gott er að vera búin að láta ýsubitana liggja á eldhúspappír til að þerra sem mestan rakan úr þeim)
- Skerið papríku í litla bita og dreifið yfir ýsuna ásamt kókósflögunum og ananas
- Smyrjið svo næst kotasælunni yfir allt saman
- Næst er svo að gera sinnepssósuna með sýrða rjómanum, hunanginu og sæta sinnepinuen því er öllu hrært vel saman ásamt graslauknum
- Hellið svo sinnepssósunni yfir kotasæluna og dreifið rifna ostinum yfir allt heila klabbið.
- Gott er svo að setja oggupons af papríkudufti yfir ostinn.
- Hitið svo réttinn í ofni við 200 C°blástur í 35 mínútur
- Gott er að láta réttinn standa og blása aðeins úr sér í 10 mínútur áður en hans er neytt