Meðan rétturinn er sjóðandi heitur myndast eins og vatnskennd sósa á botninn en alls ekki skilja hana eftir. Dreitlið sósunni yfir fiskinn því þar er mesta bragðið í réttinum. Sósan verður svo þykkari eftir því sem rétturinn kólnar.
Hráefni
- 1 poki gróf grjón
- 700 gr ýsa eða þorskur
- 100 gr sveppir
- 1 box af skinkumyrju
- 1 stór dós kotasæla (500 gr)
- Rifinn ostur
- Papríkuduft
- salt og pipar
Aðferð
- Byrjið á að sjóða grjónin eftir leiðbeiningum (munið að salta þau) og hitið ofninn á 200 C°
- Skerið fiskinn niður í sneiðar, þversum eftir flakinu, og leggjið á eldhúspappír til að ná sem mestum raka úr honum
- Skerið sveppina í þunnar sneiðar
- Þegar grjónin eru til eru þau sett í botninn á eldfasta mótinu
- Næst er svo fiskinum raðað í eina röð ofan á og saltað og piprað
- Svo er skinkumyrjunni smurt á, jafnt yfir allan fiskinn. Gott að vera búin að hræra hana aðeins upp áður og jafnvel hita örlítið í örbylgju svo auðveldara sé að smyrja henni
- Raðið svo sveppunum jafnt ofan á allt
- Og smyrjið svo næst kotasælunni jafnt yfir sveppina
- Að lokum er svo rifnum osti stráð yfir og papríkudufti sáldrað létt yfir ostinn
- Bakist við 200 C°hita í 35 mínútur