Hráefni
Kjúllinn
- C.a 800 gr úrbeinuð læri
- 6 bollar mulið cornflakes
- 1/2 bolli hveiti
- 4 egg
- 2 tsk salt
- 2 tsk cayenne pipar
- 2 tsk þurrkað Timian
- 1-2 pakka af Mission Wraps með grillrönd
- 2 bollar Sweet BBQ sósu frá Heinz https://www.heimkaup.is/heinz-bbq-sweet-top-down-500-g
- Lambahaga kál í potti
- 1 box kirsuberjatómata
Piparmajónessósa
- 2 dl Heinz majónes
- 2 tsk sítrónusafi beint úr ávextinum
- 1 tsk svartur pipar
- 1/2 tsk borðsalt
Aðferð
- Setjið hveiti í eina skál og mulið kornflakes í aðra
- Hrærið eggjunum saman ásamt 2 tsk salt, 2 tsk cayenne pipar og 2 tsk þurrkað Timian í þriðju skálina
- Hitið ofninn á 210 C°blástur
- Skerið svo kjúklinginn í minni bita, eins og langa gúllasbita
- Byrjið á að velta kjúklingnum fyrst upp úr hveiti, svo eggi og að lokum upp úr kornflakesi
- Raðið bitunum á ofnplötu með bökunarpappa
- Setjið svo í ofn í 25-30 mínútur og útbúið grænmetið og piparmajóið á meðan
- Skerið tómatana í pínulitla bita (svona eins og er í salsasósum), skerið svo kálið
- Í piparmajóið er öllu hrært saman þ.e majónesi, pipar, salti og sítrónusafa
- Þegar kjúklingurinn er tilbúin er BBQ sósu helt yfir hann á bökunarplötunni og hrært vel saman (má sleppa ef þið viljið ekki BBQ)
- Síðan er vefjan sett saman með því að smyrja á hana piparmajó, setja svo kál og tómata og að lokum kjúklinginn og rúlla upp