Dýrðlegt rjómapasta með beikon, skinku, sveppum og brokkóli - María á Paz
Fyrir 6-8
25 mín
Hráefni
1/2 dl ólífuolía
15 gr smjör
200-250 gr beikon
200-250 gr skinka
150 gr púrrulaukur
1-2 stk ramiro paprika rauð
250 gr sveppir
200 gr ferskt broccoli
1/2-1 dós skinkumyrja
1 piparostur
4 dl rjómi (má líka vera matreiðslujómi eða nýmjólk)
2 pakkar Pastella tortellini með skinku (eða annað gott tortellini)
1 tsk borðsalt
1 tsk þurrkað timian (má sleppa)
Hvítlauksbrauð og parmesanostur
Aðferð
Byrjið á að hita olíu og smjör á pönnu
Skerið allt grænmeti niður í smátt og sveppina í skífur
Setjið piparost í blandarann og tætið hann niður (upp á að bráðna fyrr í sósunni)
Steikið svo fyrst púrrulauk þar til hann er mjúkur, passið að brenna hann né brúna bara sjóða svona meira
Setjið næst sveppi og papriku út á og steikið vel saman (það kemur alveg soð og það er í lagi)
Saltið og piprið (1 tsk borðsalt) og setjið þurrkað timian út í
Þegar grænmetið er mýkt þá má setja smátt skorna skinku og smátt skorið beikon út á það og hækka smá hitann á eldavélinni, steikið í gegn og hrærið í svo grænmetið brenni ekki
Setjið næst skinkumyrju og tætta piparostinn út í og látið það bráðna vel í grænmetinu og skinkunni í pottinum
Bætið svo rjóma út á og látið suðu koma upp og setjið þá brokkolí út í. Leyfið að sjóða yfir vægum hita meðan næsta skref er gert
Setjið nú vatn í annan pott og saltið mjög vel, nánast eins og sjóvatn
Þegar suðan kemur upp er pastað sett út í og soðið í 3 mínútur
Þegar pastað er til er vatninu hellt af og því blandað við rjómasósuna og hrært vel saman