Pizza snúðar slá alltaf í gegn í nesti, tilvalið á leikjarnámskeiðin yfir sumartímann.
Hérna kemur uppskrift af góðum pizza snúðum, tilvalið að fyrsta í pokum og eiga alltaf nesti klárt.
Innihald
- 1 bréf þurrger
- 5 dl mjólk (37°heit)
- 3 msk ólívuolía
- 1 tsk salt
- 1 msk sykur
- 1 egg
- ca 14 dl hveiti
Fylling
- 200 gr skinka
- ca 1 dl pizzasósa
- 4 dl rifinn ostur
- 2 msk oregano
Aðferð
- Blandið saman þurrgerinu og smá af fingurheitri mjólkinni. Setjið afganginn af mjólkinni út í ásamt ólívuolíunni, saltinu, sykrinum og egginu.
- Setjið nánast allt hveitið saman við og vinnið deigið vel saman. Ég hnoða það í ca 5 mínútur í hrærivélinni.
- Látið deigið hefast á hlýjum stað í amk 30 mínútur, mér finnst oft flýta fyrir að setja rakan klút yfir skálina.
- Skerið skinkuna niður í smáa bita, hér má einnig setja hvað sem hverjum og einum langar í svo sem pepperoni, ólífur, rjómaost og leyfa hugmyndarfluginu að ráða.
- Þegar deigið er búið að hefast er það lagt á mjölað borð og hnoðað létt saman.
- Skiptið deiginu í tvo hluta og fletjið hvorn hluta í aflanga köku. Smyrjið pizzasósu á deigið og stráið skinkubitum, osti og oregano yfir. Rúllið deiginu saman og skerið hverja rúllu í ca 10-12 bita.
- Leggið bitana á bökunarpappir og leyfið þeim að hefast í amk 25-30 mínútur.
- Hitið ofninn í 200°.
- Penslið snúðana með hrærðu eggi og stráið smá oregano kryddi yfir.
- Bakið snúðana í miðjum ofni í 10-15 mínútur.