Bakaðar kartöflur eru dásamlegar sem meðlæti og stundum eru þær bestar með vænni smjörklípu og örlitlu salti, eða heimagerðu kryddsmjöri. En ef þær eiga að vera í aðalhlutverki þarf að skreyta þær aðeins.
Hráefni
- Bökunarkartöflur
- 2 msk rjómaostur
- ½ skalottlaukur
- 2 msk graslaukur
- 1 hvítlauksrif
- salt og pipar
Aðferð
- Vefjið nokkrar stórar bökunarkartöflur inn í álpappír og snarið á grillið.
- Geymið þær þar í rúma eina til eina oghálfa klukkustund.
- Setjið rjómaost í skál og bætið saman við smátt skorn-um skalottlauk, maukuðu hvítlauksrifi og helmingn-um af smátt skorna graslauknum.
- Smakkið til með salti og pipar.
- Opnið kartöfluna og tyllið fyllingunni í hana ogskreytið með meira af graslauk.
Einfalt og gómsætt.
Kveðja, Ragnar Freyr