Innihald
- 3 dósir hakkaðir tómatar
- 1 púrrulaukur, sneiddur
- 1/2 laukur, saxaður
- 3 gulrætur, rifnar gróflega
- 3 kartöflur, rifnar gróflega
- 3 hvítlauksrif, smátt söxuð
- 70 g tómatpúrra
- 1 l soðið vatn
- 2 teningar Klar bouillon frá Knorr
- 1 msk ólífuolía
- 3 msk rjómaostur
- salt og pipar
Aðferð
- Hitið olíu í pott og bætið lauk, hvítlauk og púrrulauk út í og steikið í 1 mínútur. Hrærið stöðugt í blöndunni á meðan.
- Bætið kartöflum, gulrótum, tómötum, tómatpúrru og krafti saman við. Lækkið hitann og látið malla í 15-20 mínútur.
- Bætið rjómaosti saman við og smakkið til með salti og pipar.