Mælum með því að tvöfalda uppskriftina
Hráefni
Botn
- 1 dl salthnetur
- 1 msk hnetusmjör
- 1 msk kakó
- 1 msk hlynsíróp
- 2-3 msk vatn
Fylling
- 1 dl salthnetur
- 10 stórar steinlausar döðlur, t.d. frá Himnesk hollusta, steinlausar
- 1 msk hnetusmjör, t.d. frá Himnesk hollusta
Efsta lag
100 g 71% súkkulaði
LEIÐBEININGAR
- Setjið hneturnar fyrir botninn í matvinnsluvél og malið þar til fínt malaðar.
- Bætið hnetunum í skál ásamt hnetusmjöri, kakó, hlynsírópi og vatni.
- Setjið smjörpappír í lítið form og látið deigið þar í. Dreifið úr og setjið í frysti.
- Getið á meðan fyllinguna. Setjið döðlurnar í heitt vatn og látið mýkjast.
- Malið hneturnar gróflega. Bætið döðlum og hnetusmjöri saman við og maukið saman í matvinnsluvél. Setjið yfir botninn.
- Bræðið súkkulaði yfir vatnsbaði eða í örbylgjuofni og setjið yfir fyllinguna.
- Látið í fyrsti í um 30 mínútur. Skerið bitana og geymið í frysti.