- 30 mín
- Fyrir 3 (auðvelt að stækka)
Uppskriftin svo ómótstæðileg að hörðustu fiskihatarar sleikja diskinn sinn og biðja um meira og það er “true story”.
Hráefni
- 700 g lax, beinhreinsaður
- 1 msk púðursykur
- 2 tsk smjör
- 1 tsk hunang
- 1 msk ólífuolía
- 1 msk dijon sinnep
- 1 msk soyasósa
- 1/2 tsk salt
- 1/4 tsk pipar
Aðferð
- Hærið saman í potti yfir meðalhita púðusykri, smjöri og hunangi þar til það er bráðið. Takið af hitanum og hrærið út í olíu, sinnepi, soyasósu, salti og pipar. Leyfið að kólna í 5 mínútur.
- Látið marineringuna yfir laxaflakið og setjið í 175°c heitan ofn í um 20 mínútur. Fylgist vel með laxinum og varist að ofelda hann.
Njótið laxaveislunnar!
Kveðja, Berglind