Það eru allir til í hamborgara, börn og fullorðnir, og hér er skemmtileg útgáfa af þessum vinsæla rétti.
Hráefni
- 700 g kjúklingalæri frá Rose Poultry
- 60 g hveiti
- 60 g nachos flögur, t.d. frá Mission
- 40 g brauðrasp,mæli með Panko
- 2 tsk chilikrydd
- 1 tsk cumin (ath ekki kúmen)
- 1 tsk salt
- 1/2 tsk paprikukrydd
- 1/2 tsk hvítlauksduft
- pipar
- 1 egg
- 60 ml safi úr jalapeno krukku
- olía
- salt og pipar
Annað
- Hamborgararbrauð
- Guacamole
- Rauðlaukur
- Salat
- Heinz mayonnaise
Aðferð
- Setjið hveiti í eina skál.
- Látið egg og safa frá jalapeno í aðra skál og hrærið saman.
- Í þá þriðju setjið þið muldar nachos flögur, brauðrasp, chilíkrydd, cumin, salt, paprikukrydd, hvítlauksduft og pipar og blandið vel saman.
- Dýfið kjúklingalæri fyrst í hveiti, þá eggjablönduna og að lokum í nachosmulninginn. Setjið á bökunarplötu með smjörpappir og dreypið smá af ólífuolíu yfir kjúklinginn. Endurtakið með hin kjúklingalærin.
- Eldið í 210°c heitum ofni i 25-30 mínútur eða þar til kjúklingurinn er fulleldaður.
- Hitið hamborgarabrauð og smyrjið með ríflegu magni af majonesi. Setjið meðlæti að eigin vali á brauðið og endið með kjúklinginum.
Góða hamborgaraveislu!
Kveðja, Berglind