- 90 mín (þú ert enga stund að henda í pottinn, svo er bara að bíða)
- Fyrir 3-4
Þegar ég eignaðist le Creuset pottinn minn var það fyrsta sem ég eldaði í honum þessi dásamlega djúsí kjúklingur! Það er alveg satt sem sagt er um le Creuset pottana; rakinn helst vel inn í pottinum sem skilar sér í safaríkum og djúsí mat. Ég var ekkert að gera þennan rétt flókinn, öllu er hent í pottinn og svo inn í ofn ... rúmum klukkutíma seinna er maturinn tilbúinn!
Ef le Creuset pottur er ekki á heimilinu þá að sjálfsögðu má nota annað ílát.
Hráefni
- Heill kjúklingur
- Kjúklingakrydd frá Weber (eða annað gott krydd)
- Sæt kartafla
- 2 shallot laukar
- 1 gul paprika
- Rósakál
Aðferð
- Stillið ofninn á 200ºC.
- Kryddið kjúklinginn vel (t.d. með honey garlic rub frá weber og ekkert vera að spara það) og setjið hann í pottinn.
- Skerið allt grænmetið (fyrir utan rósakálið) niður í hæfilega stóra bita og setjið það í pottinn með kjúklingnum.
- Bakið kjúklinginn inn í ofni með lokinu á í klukkutíma, takið lokið af og haldið áfram að baka í 20-30 mín.
Njótið,
Linda ben