- 15 mín
- Fyrir 3-4, lítið mál að stækka
Það er heilmikill sumarfýlingur í þessum rétti - en hann er fljótlegur og góður svo það er alltaf gott að grípa í hann, á hvaða árstíma sem er.
Eins og glöggir lesendur hafa tekið eftir er ferska pastað frá Pastella í miklu uppáhaldi hjá mér og hefur verið það í mörg ár! Þetta eru hágæða vörur sem eru framleiddar í Danmörku samkvæmt aldagömlum ítölskum sið.
Í þessum pastarétti leika góð hráefni lykilhlutverk.
Hráefni
- 2 pakkar tortellini fyllt með tómat og mozzarella frá Pastella
- ½ rauðlaukur smátt skorinn
- 1 bakki kastaníu sveppir (150 g)
- 2 msk smjör
- 2 hvítlauksgeirar
- 6 tómatar
- Salt og pipar eftir smekk
- ¼ tsk papriku krydd
- ¼ tsk þurrkaðar chillí flögur
- 250 ml grænmetissoð
- 100 g spínat
- Parmesan ostur eftir smekk
- Ferkst basil eftir smekk (ekki nauðsynlegt)
Aðferð
- Setjið vatn í meðal stóran pott, saltið vatnið og setjið 2 msk af olíu í vatnið og látið suðuna koma upp.
- Skerið laukinn smátt niður og steikið hann á pönnu upp úr smjöri eða olíu á meðan þið skerið niður sveppina. Bætið sveppunum á pönnuna og steikið þá upp úr smjöri.
- Skerið hvítlaukinn smátt niður eða pressið hann með hvítlaukspressu og bætið honum á pönnuna.
- Skerið tómatana niður og bætið þeim út á pönnuna og steikið létt.
Kryddið með salti, pipar, papriku kryddi og þurrkuðum chillí flögum. - Bætið grænmetissoði á pönnuna (líka hægt að nota vatn og grænmetistening), bætið því næst spínatinu á pönnuna.
- Leyfið að malla svolítið á meðan þið setjið pastað í pottinn og látið það sjóða samkvæmt leiðbeiningum á pakka.
- Þegar það er soðið takið þá einn bolla af pastasoði frá, hellið svo restinni af vatninu af því og setjið pastað á pönnuna. Ef ykkur finnst vanta svolítið meira soð í réttinn, bætið þá viðeigandi magni af pastavatninu á pönnuna.
- Blandið öllu saman, rífið parmesan ost og ferska basil yfir.
Verði ykkur að góðu,
Linda Ben
Hér er umfjöllun um réttin á lindaben.is