Klassískt lasagna sem er einfalt og stórgott.
Hráefni
- 1 bakki nautahakk (um 500 g)
- 1 laukur, hakkaður
- salt og pipar
- 1 dós góð pastasósa (ég var með Hunt´s pastasósu í glerkrukku með bragðtegundinni garlic & herb)
- 1 dós sýrður rjómi
- 1 grænmetisteningur
- 1 stór dós kotasæla
- lasagnaplötur
- rifinn ostur
Aðferð
- Hitið olíu á pönnu og steikið laukinn þar til hann byrjar að mýkjast. Bætið nautahakkinu á pönnuna og kryddið með pipar og salti.
- Hellið pastasósunni og sýrða rjómanum yfir og hrærið saman. Setjið grænmetistening út í og látið sjóða við vægan hita um stund (10 mínútur duga en ef þú hefur tímann með þér þá er um að gera að leyfa kjötsósunni að sjóða lengur).
- Setjið til skiptis í eldfast mót lasagnaplötur, kjötsósu og kotasælu. Þú ættir að ná tveim til þrem lögum miðað við meðalstórt mót.
- Stráið rifnum osti yfir og bakið við 200° í um 20 mínútur.
Uppskrift er eftir Svövu á Ljúfmeti og lekkerheit og er af Gerum daginn girnilegan.