Hvítlauks grísalundir með heitri gráðostasósu.
Hráefni
- 800 g grísalundir
- 2 bollar hvítlauks Caj P grillolía
Gráðostasósa
- 3 dl rjómi
- 120 g gráðostur
- 100 g Philadelphia rjómaostur
- 1 tsk Oscar nautakraftur
- 1 tsk hunang
- Salt og pipar
Aðferð
- Marinerið grísalundirnar í Caj P grillolíu í a.m.k. 4 klst.
- Steikið á pönnu í nokkrar mínútur og snúið reglulega.
- Setjið kjötið í eldfast mót, penslið kjötið með Caj P og setjið inn í ofn í 5 - 7 mínútur við 180°C.
- Látið kjötið hvíla eftir eldun í 5 - 10 mínútur og berið fram með fersku salati og heitri gráðostasósu.
Gráðostasósa
- Hitið rjómann í potti.
- Bætið gráðosti og rjómaosti út í.
- Bætið svo nautakrafti og hunangi saman við.
- Kryddið með salti og pipar eftir smekk.
- Látið malla á vægum hita í ca. 5 mínútur.
Uppskriftin er fengin frá Gerum daginn girnilegan, sjá hér Grísalundir og hér Gráðostasósu