Þessi uppskrift er afar einföld og auðvelt að skella í, svo bara elska krakkarnir hana. Í hana þarf heldur ekki óteljandi hráefni, svo ég mæli með að þið prufið hvort sem er hversdags eða í krakkapartý sem dæmi.
Hráefni
- 350 gr De Cecco pastaslaufur (fyrir suðu)
- 1 pakki af mini partý pylsum
- 1 askja skinkumyrja
- 1 askja hreinn Phildadelphia ostur Original
- 1 dl nýmjólk
- 1 lítill haus brokkólí
- 150 gr smátt skornir sveppir
- 25 gr smjör
- 1/2 tsk fínt borðsalt
- 1 tsk gróft malaður svartur pipar
Aðferð
- Byrjið á að sjóða pastað með því að setja vatn í pott sem er nógu mikið til að rétt fljóta yfir pastað. Saltið vatnið það vel að það líkist sjóvatni og látið suðuna koma upp áður en pastað er sett ofan í
- Sjóðið pastað í þann tíma sem er gefið upp á pakkanum eða í 11-13 mín
- Á meðan er gott að skera niður pylsurnar í annað hvort litla bita eða kolkrabbba en það er gert með því að skera ræmur í annan endann upp að miðju.
- Steikjið næst brokkólí og sveppi upp úr smjörinu og saltið ögn og piprið. Takið svo af pönnuni og leggið til hliðar
- Steikjið svo pylsurnar upp úr sama smjöri á sömu pönnu þar til að endarnir hafa glennst út og líkjast kolkrabba löppum
- Takið nú pylsurnar af og setjið til hliðar með sveppunun og brokkólíinu
- Gerið nú sósuna með því að setja ostana og mjólkina á pönnuna og láta það bráðna vel saman, saltið með 1/2 tsk af fínu borðasalti og 1 tsk grófum svörtum pipar
- Bætið nú pylsum og brokkóli í sósuna og hrærið vel saman
- Gott að bera fram með hvítlauksbrauði og parmesan osti
Uppskriftin er eftir Maríu hjá Paz.is og er af Gerum daginn girnilegan