Fljótlegt og einfalt Vegan rjómapasta með pestó
Hráefni
- Olía
- 1/2 geiralaus hvítlaukur
- 1 tsk grænmetiskraftur frá Rapunzel
- 1/2 askja Oatly hafrasmurostur (þessi blái)
- 3-4 dl oatly hafrarjómi
- 1/2 krukka grænt pestó frá Rapunzel (eða meira fyrir meira pestóbragð)
- 500 g spaghetti frá De Cecco
- Grænar ólívur frá Rapunzel
- Klettasalat - eða annað gott salat
- Salt
Aðferð
- Sjóðið pasta eftir leiðbeiningum, mæli með að setja smá olíu og salt í pottinn.
- Steikið smátt skorinn hvítlauk í smá olíu á pönnu í örskamma stund, rétt aðeins til að mýkja hann.
- Blandið hafrasmurosti, hafrarjóma, grænmetiskrafti og pestó útá pönnuna og leyfið að malla.
- Hellið vökvanum af spaghettíinu þegar það er tilbúið og blandið saman við sósuna.
- Berið fram með grænum ólívum og klettasalati og saltið eftir smekk.
Uppskriftin er eftir Hildi Ómars og er frá Gerum daginn girnilegan