Rjómakenndur pastaréttur sem eldast í einum potti. Svo einfalt og minna uppvask!
Hráefni
- 3 msk olíu til steikingar
- 1/2 geiralausan hvítlauk (kúluhvítlauk)
- 1 gulan lauk
- 250 gr sveppi
- 250 gr kokteil tómata
- 1,5 msk grænmetiskraftur frá OSCAR
- 4 msk tómatpúrra frá Hunts
- 500 gr pastaskrúfur frá De Cecco
- 500 ml soðið vatn
- 500 ml Oatly hafrarjómi
- 1 tsk oregano
- 1 tsk timjan
- 1 tsk þurrkuð basilika
- 1,5 tsk salt
- 200 gr spínatkál
Aðferð
- Saxið hvítlauk, lauk, sveppi og tómata smátt og steikið í olíunni í nokkrar mínútur.
- Bætið svo öllu hinu útí pottinn fyrir utan spínatkálið.
- Leyfið réttinum að malla í 10- 15 mínútur eða þar til pastað er orðið mjúkt.
- Rétturinn eldar sig nánast sjálfur en ágætt er þó að hræra í pottinum af og til svo pastað eldist jafnt og ekkert festist í botninum.
- Þegar pastað er orðið mjúkt má taka pottinn af hellunni og hræra spínatkálinu samanvið.
- Berið gjarnan fram með vegan hvítlauksbrauði.
Uppskriftin er eftir Hildi Ómars og er frá Gerum daginn girnilegan