Kartöflur með parmesan osti, algjör snilld sem réttur eða meðlæti.
Hráefni
- 500 g kartöflur
- Ólífuolía
- 50 g brauðmylsna
- 3 msk parmesanostur, rifinn
- ½ msk rósmarín, þurrkað
- 1 tsk hvítlauksduft
- salt og pipar
Aðferð
- Skerið kartöflurnar í báta og hellið ríflegu magni af olíu þannig að hún hylji allar kartöflurnar vel.
- Blandið saman parmesan, brauðmylsnu, rósmarín, hvítlaukskryddi, salti og pipar.
- Hellið því næst ostablöndunni yfir kartöflurnar og blandið vel saman. Látið á ofnplötu með smjörpappír og bakið við 220°c í 30 mínútur eða þar til þær eru orðnar gylltar.
- Hrærið reglulega í kartöflunum á meðan þær eru að eldast.
- Saltið.
Uppskriftin er frá Gerum daginn girnilegan