Matarmikill indverskur grænmetisréttur.
Hráefni
GRÆNMETIS KORMA
- 4 bollar blandað grænmeti, saxað (t.d. paprikur, brokkoli, gulrætur)
- 2 bollar kartöflur, skornar í teninga
KARRÝMAUK
- 2 msk smjör
- 1/2 tsk cumin fræ (ath ekki kúmen)
- 2 laukar, gróflega saxaðir
- 4 hvítlauksrif, söxuð
- 5 cm engiferbiti, gróflega saxaður
- 1-2 chilí
- 1 tómatur
- 1 tsk salt
- 1 tsk kóríander krydd
- 1 tsk papriku krydd
- 1/2 tsk chili krydd
- 1/2 tsk turmeric
- 1/2 tsk garam masala
- 1/4 tsk kardimommu krydd
- 1/2 bolli kasjúhnetur
- 1 1/2 bolli vatn
KURL
- 1 msk smjör
- 1/4 bolli rúsínur (ljósar)
- 1/4 bolli kasjúhnetur
- 1/2 bolli kókosmjólk kæld, t.d. frá Coconut milk frá Blue dragon
- kóríander, ferskt (má sleppa)
Aðferð
- Undirbúið grænmetið. Hitið vatn að suðu og bætið niðurskornum kartöflum út í. Setjið lok ´pottinn og látið sjóð í um 5 mínútur. Bætið því næst grænmetinu saman við. Setjið lokið aftur á og látið sjóða í aðrar 5 mínútur. Takið úr pottinum og geymið í skál.
- Gerið karrýmaukið. Byrjið á því að hita 2 msk af smjöri í potti við meðalhita.
- Bætið cumin fræjum, hrærið lítillega í þeim og bætið síðan lauknum saman við. Steikið þar til laukurinn mýkist.
- Bætið þá hvítlauk, engifer, chilí, tómatnum og kryddum saman við. Steikið í nokkrar mínútur og bætið því næst kasjúhnetum saman við.
- Kælið og setjið því næst í matvinnsluvél ásamt vatninu og maukið.
- Hellið karrýmaukinu í pottinn og hitið við lágan hita og bætið því næst grænmetinu saman við.
- Hitið að lokum 1 msk af smjöri og bætið rúsínum og kasjúhnetum saman við. Hrærið í nokkrar mínútur og bætið þessu síðan saman við grænmetið.
- Opnið kælda kókosmjólk og takið efsta lagið (þykka hlutann) af kókosmjólkinni og bætið saman við. Ekki nota fitusnauða kókosmjólk. Blandið vel saman og hitið í nokkrar mínútur og berið að lokum fram með söxuðum kasjúhnetum, kóríander og hrísgrjónum.
Uppskrift frá grgs.is og er fengin af Gerum daginn girnilegan