Grænmetisréttur með indversku ívafi.
Hráefni
- 1 dós kjúklingabaunir
- Olía til steikingar
- 2-3 hvítlauksrif, smátt söxuð
- 1/2 laukur, smátt saxaður
- 1 1/2 msk garam masala
- 1 tsk kóríanderkrydd
- 1 tsk cumin (ekki kúmen)
- 1 tsk paprikukrydd
- 1 blómkál
- 1 dós saxaðir tómatar
- 2 1/2 dl kókosmjólk, t.d frá Blue dragon
- 2 dl vatn + 1 tsk grænmetiskraftur, t.d. frá Oscar
- Salt og pipar
- Ferskt kóríander (má sleppa)
Aðferð
- Hitið olíu á pönnu og steikið lauk, hvítlauk, garam masala, kóríander, kúmin og paprikukrydd í um 1-2 mínútur (hrærið stöðugt) eða þar til blandan er farin að gefa frá sér góðan ilm.
- Skerið blómkálið niður og bætið út á pönnuna og steikið áfram í 2 mínútur.
- Bætið þá tómötum, kókosmjólk, vatni og grænmetiskrafti saman við og látið malla í 15 mínútur eða þar til sósan hefur þykknað.
- Bætið kjúklingabaunum saman við og hitið í 3-4 mínútur til viðbótar.
- Setjið í skál og berið fram með hrísgrjónum og etv. fersku kóríander.
Uppskriftin er frá GRGS og er af Gerum daginn girnilegan