Ostamús með kanil-eplum, hnetum og karamellu.
Hráefni
- 300 g Philadelphia rjómaostur
- 200 ml rjómi
- 1 tsk vanilludropar
- ½ tsk kanill
- 80 g sykurlausar Werther´s Original Creamy Toffees karamellur
- 2 msk rjómi
TOPPUR
- 2 rauð Val Venosta epli
- 100 g pekanhnetur
- 1 tsk kanill
- 1 msk smjör
- 80 g sykurlausar Werther´s Original Creamy Toffees karamellur
- 2 msk rjómi
Aðferð
- Þeytið rjóma þar til hann er full þeyttur og setjið í skál til hliðar.
- Þeytið rjómaostinn þar til hann verður mjúkur og fínn, setjið vanilludropa og kanil saman við og hrærið.
- Blandið rjómaostablöndunni varlega saman við rjómann með sleif.
- Bræðið sykurlausu karamellurnar með 2 msk af rjóma yfir lágum hita. Látið karamelluna kólna og hrærið henni svo saman við rjóma- og ostablönduna með sleif þar til allt hefur blandast vel saman.
- Bræðið 1 msk af smjöri á pönnu, afhýðið eplin, skerið þau í bita og grófsaxið pekanhneturnar. Setjið eplin og hneturnar á pönnuna, stráið kanil yfir og steikið létt þar til eplin eru orðin aðeins brúnuð.
- Setjið eplablönduna í botninn á glasi eða skál, ca 1 msk. Sprautið rjómaostamús yfir og svo til skiptis þar til glasið er orðið fullt. Endið á því að setja eplablöndu á toppinn.
- Bræðið meira af karamellum í potti yfir lágum hita ásamt 2 msk af rjóma og setjið yfir hverja og eina ostamús.
Uppskrift er eftir Thelmu Þorbergsdóttur og er frá Gerum daginn girnilegan