Ljúffengur epla og saltkaramelluís sem auðvelt er að gera.
Hráefni
- 4 stk epli
- 50 gr smjör
- 3 msk púðursykur
- 1 tsk kanill
ÍS
- ½ L rjómi
- 1 dós niðursoðin mjólk (e. condensed milk) 397 gr
SALTKARAMELLA
- 1 bolli sykur
- 3 msk smjör
- ½ bolli rjómi
- 1 tsk sjávarsalt
Aðferð
EPLI
- Skrælið og skerið eplin í litla teninga, steikið á pönnu upp úr smjöri í nokkrar mínútur og bætið púðursykri og kanil útá í lokinn. Látið síðan malla í nokkar mínútur eða þar til eplin eru orðin mjúk. Kælið
SALTKARAMELLA
- Bræðið sykurinn á pönnu þar til hann hefur alveg bráðnað, bætið smjöri útá og hrærið vel, síðast er rjómanum bætt út á og saltinu, blandið vel þar til allt er blandað saman. Sigtið og kælið
ÍS
- Létt þeytið rjómann, bætið niðursoðinni mjólk saman við og þeytið saman, bætið köldum eplum varlega saman við ásamt 1 dl af karamellusósunni
- Setið í form og setjið restina af karamellusósunni yfir og frystið í 6 klst , mylið piparkökur yfir
Uppskriftin er eftir Vigdísi Ylfu og er frá Gerum daginn girnilegan