Þetta pasta salat er með því einfaldara sem hægt er að smella saman en á sama tíma algjört sælgæti og fullt af hollustu.
Fyrir 4-5
Hráefni
- Tvær foreldaðar kjúklingabringur
- 250 g heilhveiti pasta skrúfur
- 190 g (ein krukka) grænt pestó frá Filippo Berio
- Safi úr ½ sítrónu
- 300 g aspars
- 1 lítill brokkolí haus
- 45 g furuhnetur
- Parmareggio Parmesan ostur
- Ferskt basil
- Toscano PGI Filippo Berio extra virgin ólífuolía
Aðferð
- Kveikið á ofninum, stillið á 200ºC. Skerið brokkolíið niður í bita og raðið á ofnplötu ásamt aspasnum, setjið ólífu olíu yfir ásamt salt og pipar. Bakið í 20 mín í ofninum eða þar til grænmetið er bakað í gegn.
- Sjóðið pastað samkvæmt leiðbeiningum á umbúðum.
- Skerið kjúlingabringurnar niður í bita, setjið út á pastað ásamt pestóinu, parmesanosti og sítrónusafa.
- Setjið bakaða grænmetið út á pastað og raðið á fallegt fat. Dreifið fururhnetum yfir, parmesan osti og fersku basil.
Uppskriftin er eftir Lindu Ben og er frá Gerum daginn girnilegan