Einfaldur og ljúffengur epladraumur með dásamlegri karamellusósu.
Fyrir 6-8 (fer eftir stærð forma)
Hráefni
- 330 g smátt skorin epli (um 4-5 stykki)
- 150 g Milka-Daim súkkulaði
- 3 msk. kanelsykur
- 90 g hveiti
- 80 g púðursykur
- 100 g smjör við stofuhita (+ meira til að smyrja með)
- 50 g tröllahafrar
- Ís og karamellusósa ofan á
Karamellusósa
- 1 poki Dumle karamellur (120 g)
- 4 msk. rjómi
Aðferð
- Smyrjið lítil eldföst mót með smjöri (eða eitt stórt).
- Saxið súkkulaðið gróft niður og blandið saman eplum, súkkulaði og kanelsykri í stóra skál.
- Skiptið eplablöndunni niður í formin og útbúið hjúpinn.
- Blandið saman hveiti, púðursykri, smjöri og tröllahöfrum.
- Setjið vel af blöndu yfir hvert form með því að losa deigið aðeins niður með fingrunum.
- Bakið í 180° heitum ofni í um 25 mínútur og útbúið karamellusósuna á meðan (sjá uppskrift að neðan).
- Leyfið hitanum aðeins að rjúka úr og setjið þá ís og karamellusósu
Karamellusósa
- Setjið saman í pott og hrærið við miðlungs hita þar til karamellurnar eru bráðnaðar.
- Leyfið aðeins að kólna niður og berið fram með epladraumnum ásamt ís.
Uppskriftin er eftir Berlindi hjá Gotteri.is og er frá Gerum daginn girnilegan