avlovurnar eru svo toppaðar með rjóma, brómberjum, bláberjum, ástríðu ávexti og söxuðu Toblerone.
- Uppskriftin gerir 10 stk.
Hráefni
- 4 eggjahvítur
- 200 g sykur
- 1 tsk borðedik
- 1¼-1½ Toblerone
- 3-4 dl þeyttur rjómi
- Brómber eftir smekk
- Bláber eftir smekk
- 1-2 ástríðu ávöxtur
Leiðbeiningar
- Þeytið eggjahvíturnar í nokkrar mínútur eða þar til þær eru byrjaðar að þykkna.
- Bætið sykrinum saman við í fjórum skömmtum og þeytið vel á milli.
- Bætið svo edikinu saman við í lokin og þeytir þar til marengsinn er orðinn stífur.
- Mótið pavlovurnar með tveimur skeiðum í tíu kökur og dreifið á tvær ofnplötur þaktar bökunarpappír.
- Bræðið eitt Toblerone súkkulaði yfir vatnsbaði (skálin má ekki snertai vatnið fyrir neðan).
- Dreifið súkkulaðibráðinu (passið að það sé ekki of heitt) yfir pavlovurnar. Ca. 1 tsk af súkkulaði á hverja og eina pavlovu. Hrærið varlega í súkkulaðinu með skaftinu á skeið eða einhverju öðru mjóu sem þið finnið.
- Bakið í 40-45 mínútur við 120°C á blæstri. Slökkvið á ofninum og látið kólna í 30 mínútur eða lengur með ofnhurðina opna. Gott að gera þetta kvöldinu áður og leyfa þeim að kólna í ofninum yfir nóttina.
- Þeytið rjómann. Skerið berin smátt og takið innan úr ástríðu ávextinum. Skerið ¼ – ½ Toblerone smátt.
- Dreifið pavlovurnar með rjómanum, berjunum, ástríðu ávextinum og Toblerone.
Uppskriftin er eftir Hildi Rut og er frá Gerum daginn girnilegan