Kókoskaka með rjómaosta- og skyrfyllingu.
Hráefni
Botn
- 100 g möndlumjöl
- 15 döðlur, mjúkar
- 1/2 tsk salt
- 2 msk möndlusmjör
Rjómaosta- og skyrfylling
- 200 g Philadelphia rjómaostur
- 500 g skyr
- 2 tsk hunang eða hlynsíróp
- 1/2 tsk vanilluduft
- 2 dl kókosmjöl
Súkkulaðikrem
- 100 g dökkt súkkulaði
- fínrifinn börkur af 1 appelsínu
- 1 msk kókosolía
Aðferð
Botn
- Stappið mjúkum döðlunum saman við möndlumjölið og bætið salti saman við. Ef möndlunar eru ekki mjúkar getið þið hellt heitu vatni yfir þær og látið standa í smá stund. Setjið í bökunarform með smjörpappír og þrýstið niður. Bakið botninn við 200°c heitum ofni í 10 mínútur. Takið úr ofninum og setjið möndlusmjör yfir.
Rjómaosta- og skyrfylling
- Hrærið öllum hráefnunum saman í skál og setjið yfir botninn. Látið í frysti í smá stund svo hún harðni.
Súkkulaðikrem
- Bræðið súkkulaðið yfir vatnsbaði ásamt kókosolíu og berkinum. Kælið lítillega og setjið síðan yfir kökuna.
Uppskriftin er eftir GRGS og er frá Gerum daginn girnilegan