Asísar kjötbollur sem eru frábærar í kvöldmatinn nú eða sem pinnamatur í veisluna.
Hráefni
Kjötbollur
- 1 kg nauta- eða svínahakk
- 2 tsk sesamolía frá Blue dragon
- 2,5 dl brauðrasp
- 1/2 tsk engiferkrydd
- 2 egg
- 3 tsk rifið engifer
Asísk sósa
- 150 ml Hoisin sósa frá Blue dragon
- 60 ml hrísgrjónaedik (rice vinegar frá Blue dragon)
- 2 hvítlauksrif, pressuð
- 2 msk sojasósa frá Blue dragon
- 1 tsk sesamolía frá Blue dragon
- 1 tsk engiferkrydd
Aðferð
- Blandið öllum hráefnum vel saman og mótið í litlar kjötbollur. Setjið á ofnplötu og bakið í 200°c heitum ofni í 15 mínútur eða þar til þær eru stökkar að utan og fulleldaðar að innan. Setjið í skál og hellið sósunni yfir heitar kjötbollurnar og blandið vel saman. Berið fram með niðurskornum vorlauk, sesamfræjum og núðlum.
Asísk sósa
- Hrærið öllum hráefnum fyrir sósuna saman í skál.
Uppskriftin er eftir GRGS og er frá Gerum daginn girnilegan