Myntuaðdáendur verða ekki sviknir af þessari tertu Rutar Helgadóttur frekar en árið 2003. Þessi Pipp terta er falleg, bragðgóð og öðruvísi.
Fyrir 8-10.
Hráefni
BOTNAR
- 3 dl hveiti
- 2 ½ dl sykur
- ½ dl kakó
- 2 tsk. lyftiduft
- ½ tsk. matarsódi
- 1 tsk. vanilludropar
- 100 g mjúkt smjör
- 2 egg
- 1 ½ dl súrmjólk
- ½ dl sterkt kaffi
FYLLING 150 g mjúkt smjör
- 1 dl flórsykur
- 160 g Síríus pralín súkkulaði með pippfyllingu
KREM 1 ½ dl síróp
- ½ dl vatn
- ½ bolli mjúkt smjör
- 300 g Síríus suðusúkkulaði
- 1 tsk. piparmyntudropar
Aðferð
BOTNAR
- Hitið ofninn í 180°C og smyrjið tvö 24 sm lausbotna form.
- Blandið öllu saman í skál og hrærið vel í stutta stund.
- Hellið deiginu í formin og bakið í 15–20 mínútur.
FYLLING
- Þeytið saman smjör og flórsykur.
- Saxið súkkulaðið og blandið því saman við.
- Hrærið vel í kreminu og smyrjið því síðan á milli botnanna.
KREM
- Setjið síróp í pott ásamt vatni og smjöri.
- Látið suðuna koma upp og sjóðið í 2 ½ mínútu. Takið pottinn af hitanum.
- Brytjið súkkulaði saman við, hrærið og bætið piparmyntudropum út í.
- Hellið kreminu yfir kökuna og látið hana standa í kæli á meðan kremið stífnar.
- Skreytið með afganginum af pralín pipp súkkulaðinu