Það má segja að döðlugottið hennar Berglindar Guðmundsdóttir frá 2016 með lakkrískurli hafi komið sem himnasending á veisluborð landsmanna. Einfaldar kökur í þægilegri stærð sem öllum finnast góðar.
U.þ.b 25 stykki.
Hráefni
- 500 g döðlur, saxaðar smátt
- 250 g smjör
- 120 g púðusykur
- 150 g Kellogg´s Rice Krispies
- 400 g Síríus rjómasúkkulaði
- 2 pokar Síríus lakkrískurl
Aðferð
- Bræðið döðlur og smjör saman í potti.
- Bætið púðursykrinum við og bræðið með þangað til döðlurnar eru orðnar mjúkar.
- Bætið Rice Krispies og lakkrískurli saman við og setjið í form í frysti í 10 mínútur.
- Bræðið súkkulaðið yfir vatnsbaði.
- Hellið yfir Rice Krispies blönduna og frystið í um það bil 30 mínútur.
- Skerið í bita, berið fram og njótið.