Hér er á ferðinni frábær partýréttur sem hentar vel við hin ýmsu tilefni. Það má auðvitað kaupa tilbúið salsa og guacamole en heimalagað er klárlega er toppurinn ef þú hefur tíma.
Hráefni í sex skammta
Heimalagað salsa:
- 4 stk. tómatar
- 1 stk. skarlottulaukur
- 1 búnt af steinselju
- 1 sítróna (rifinn börkur og safi)
- 1 tsk. salt (1-2 tsk.)
- 50 ml ólífuolía
Heimalagað guacamole:
- 4 stk. avocado (vel þroskuð)
- 1 stk.
- lime (rifinn börkur og safi)
- 1 tsk. salt (1-2 tsk.)
Samsetning:
- 1 poki nachosflögur
- Heimalagað salsa
- Heimalagað guacamole
- Gratínostur frá Gott í matinn
- Sýrður rjómi frá Gott í matinn
- Vorlaukur
- Jalapeno
- Rautt chili
Aðferð
Heimalagað salsa
- Skerið tómatana í litla teninga, fínsaxið skarlottulaukinn og steinseljuna.
- Rífið sítrónu og kreistið safann úr.
- Blandið öllu saman við og smakkið til með salti.
Heimalagað guacamole
- Setjið avocadoin í skál þegar búið er að hreinsa þau, rífið börkinn af lime-inu og kreistið safann út í, stappað saman með gaffli eða vinnið saman í matvinnsluvél.
- Smakkið til með salti.
Samsetning
- Setjið flögurnar í stórt eldfast mót, stráið rifna ostinum vel yfir, setjið mótið í 180°C heitan ofn og bakið í 10 mín.
- Eftir það setjið þið bæði salsa og guacamole yfir flögurnar því næst er sýrður rjómi settur ofan á og í lokinn stráum við vorlauk, jalapeno og chili yfir.
Eftir Sævar Lárusson