Spennandi uppskrift að lágkolvetna kjúklingarétti sem verður vonandi í uppáhaldi hjá ykkur í framhaldinu.
Hráefni - fyrir fjóra
- 4 stk. kjúklingabringur
- 1 poki spínat
- 1 stk. laukur
- 4 stk. hvítlauksrif
- 1 bakki sveppir
- 1⁄2 stk. Óðals Tindur
- smjör til steikingar
- salt og pipar
- rifinn mozzarellaostur frá Gott í matinn
Allt hráefni er á innkaupalistanum nema salt og pipar. Munið að kíkja í skápana og sjá hvað er til. Það er ekkert mál að taka af innkaupalistanum, takið bara hakið vinstra megin við vöruna af.
Leiðbeiningar
- Skerðu lárétta rifu í miðjuna á kjúklingabringunni þannig að það myndist eins konar vasi.
- Steikið lauk, hvítlauk og sveppi á pönnu við miðlungs hita.
- Setjið í skál til hliðar.
- Steikið spínatið í stutta stund þar til safaríkt og mjúkt og skerið smátt.
- Takið stóra skál og hellið mozzarella ostinum ofan í ásamt rifnum Óðals Tindi.
- Blandið steikta grænmetinu vel saman við ostinn ásamt spínatinu.
- Setjið fyllinguna ofan í vasann á kjúklingnum.
- Gott er að halda fyllingunni inni í bringunni með tannstönglum (sem eru svo teknir úr áður en maturinn er borinn fram).
- Kryddið bringuna fyrir steikingu með grófu salti, svörtum pipar og eðal kjúklingakryddi.
- Steikið bringurnar upp úr íslensku smjöri þar til þær eru farnar að brúnast, eða í um 5 mínútur á hvorri hlið.
- Setjið bringurnar í eldfast mót og bakið í ofni á blæstri (180°C) í 30 mínútur eða þar til fulleldaðar.
Gott er að kreista smávegis af lime yfir bringurnar í lokin. En það er algjört smekksatriði.
Njótið!
Uppskriftin er af Gott í matinn og er eftir Tinnu Alavis.