Súrsætur kjúklingaréttur sem bræðir hjörtu

Ef ég þarf að velja kvöldmat sem smellpassar fyrir alla aldurshópa og vekur lukku hjá öllum, er það þessi sem kemur oftast upp í hugann. Ég hef ekki enn hitt þá manneskju sem fellur ekki kylliflöt fyrir þessum frábæra súrsæta kjúklingarétti.

1 klst 30 mín

4
skammtar

Uppskrift

Hráefni

  • 600 g Kjúklingabringur
  • 200 g Hveiti
  • 3 Egg, léttþeytt
  • 130 g Sykur
  • 4 msk Tómatsósa
  • 60 ml Hvítvínsedik
  • 60 ml Eplaedik
  • 1 msk Soyasósa
  • 1 stk Salt
  • 1 stk Pipar
  • 60 ml Olía
  • 1 tsk Hvítlaukssalt

    Leiðbeiningar

    1. Skerið kjúklingabringur í litla bita og kryddið með salti og pipar.

    2. Veltið kjúklingabitunum fyrst upp úr hveitinu þar til það hylur bitana alveg og eftir það í eggin.

    3. Steikið kjúklingabitana upp úr olíu á pönnu við meðalhita þar til þeir hafa brúnast örlítið. Látið í ofnfast mót.

    4. Blandið sykri, tómatsósu, eplaediki, hvítvínsediki, soyasósu og hvítlauksdufti saman í skál. Hellið yfir kjúklinginn og eldið í eina klukkustund við 175°c. Hrærið reglulega í kjúklingnum á 15 mínútna fresti og veltið upp úr sósunni.

    5. Berið fram með hrísgrjónum, jafnvel vorlauk og sesamfræjum.