Penne pasta í tómatrjómasósu

Uppskriftin sem hér birtist er frábær pastaréttur í rjómasósu með basil og risarækjum. Hann er eins og svo margar uppskriftir á síðunni ofureinfaldur og tekur stuttan tíma í gerð.

40 mín

4
skammtar

Uppskrift

Hráefni

  • 500 g Penne pasta
  • 500 g Risarækjur
  • 2 msk Smjör
  • 1 stk Laukur, saxaður smátt
  • 2 stk Hvítlauksrif, söxuð
  • 420 g Fínhakkaðir tómatar
  • 240 ml Rjómi
  • 5 g Steinselja
  • 5 g Basil
  • 2 msk Ólífuolía
  • 120 ml Hvítvín
  • 1 stk Salt
  • 1 stk Pipar

    Leiðbeiningar

    1. Eldið pastað skv leiðbeiningum þar til það er “al dente”.

    2. Hitið 1 msk smjör og 1 msk olíu á pönnu. Steikið risarækjurnar þar til þær eru orðnar bleikar. Takið af pönnunni og kryddið með salti og pipar.

    3. Setjið afganginn af smjörinu og olíunni á pönnuna og steikið lauk og hvítlauk við meðalhita í um 5 mínútur.

    4. Bætið víninu út á pönnuna og látið sjóða þar til það hefur gufað upp.

    5. Bætið tómatmaukinu og lækkið hitann á lága stillingu. Bætið því næst rjómanum saman við og hrærið. Bætið steinseljunni þá saman við.

    6. Bætið rækjunum út í og saltið og piprið eftir þörfum.

    7. Bætið að lokum öllu saman við pastað og berið fram með ferskri basilíku og parmesan.