Ofnbakaður pastaréttur með beikonrjómasósu

Pastaréttur fyrir 4 með ljúffengri beikonrjómasósu

30 mín

4
skammtar

Uppskrift

Hráefni

  • 300 g Penne pasta
  • 1 laukur, smátt saxaður
  • 3 hvítlauksrif, pressuð
  • 200 g Beikon, skorið bita
  • 350 g Kjúklingabringur
  • 200 g Kirsuberjatómatar
  • 1 dl Matreiðslurjómi
  • Fersk basilíka
  • Parmesan, rifinn
  • 2 msk Ólífuolía
  • 1 stk Egg
  • 1 tsk Salt

    Leiðbeiningar

    1. Sjóðið pasta samkvæmt leiðbeiningum á pakkingu. Pastað fer í ofn þannig að varist að ofsjóða.
    2. Hitið olíu í potti og steikið lauk og hvítlauk.
    3. Bætið beikoni saman við og steikið í 2 mínútur.
    4. Skerið kjúklinginn í munnbita og setjið saman við hitt og steikið.
    5. Skerið tómatana í tvennt og bætið saman við.
    6. Setjið egg, matreiðslurjóma, parmesanost og 1 tsk salt saman í skál og hrærið vel saman. Bætið smá (um 1/2 dl) af rifnum parmesanosti saman við.
    7. Bætið elduðu pasta út í pottinn og þá rjómablöndunni. Blandið vel saman.
    8. Hellið í ofnfast mót og látið í 180°c heitan ofn í 10-15 mínútur.
    9. Takið úr ofni og stráið parmesan og ferskri basilíku yfir allt.