Mozzarella kjúklingur með sólþurrkuðum tómötum, salami og valhnetum

Þetta er svona “guilty pleasure” réttur sem smellpassar með góðu rauðvínsglasi. Bráðinn mozzarella, sólþurrkaðir tómatar, valhnetur og það sem setur punktin yfir i-ið góð salami.

50 mín

4
skammtar

Uppskrift

Hráefni

Kjúklingur

  • 700 g Kjúklingabringur
  • Hunangs grillolía
  • Hvítlauksduft
  • Pipar
  • 2 kúlur mozzarellaostur
  • 70 g Salami
  • 200 g Sólþurrkaðir tómatar, hakkaðir
  • 1 dl Valhnetur

Kryddsósa

  • 180 ml Sýrður rjómi
  • 1 Hvítlauksrif, pressað
  • 10 g Fersk steinselja, söxuð
  • Salt
  • Pipar

    Leiðbeiningar

    1. Penslið ofnfast mót með olíu.

    2. Skerið um þrjá cm skurði í kjúklingabringurnar og setjið í mótið. Penslið kjúklingabringurnar með hunangsgrillolíunni og kryddið með hvítlaukskryddi salti og pipar. Setjið í 225°c heitan ofn í 10 mínútur. Takið út ofni.

    3. Skerið mozzarellaostinn og salami í sneiðar og setjið í skurðina á kjúklinginum. Stráið hökkuðum sólþurrkaða tómata og saxaðar valhnetur yfir kjúklinginn. Setjið aftur inn í ofn í 25 mínútur.

    4. Gerið kryddsósuna með því að blanda öllu saman og hræra. Gott að láta hana standa aðeins áður en hún er borin fram.